Tổng hợp thông tin cần biết về trường dạy nghề thẩm mỹ

Tổng hợp thông tin cần biết về trường dạy nghề thẩm mỹ

Nếu bạn đang muốn theo học những nghề liên quan đến thẩm mỹ, làm đẹp thì không nơi nào phù hợp hơn các trường dạy nghề thẩm mỹ. Để hiểu hơn về những ngôi trường này, hãy cùng tìm hiểu tất tần tật thông tin qua bài viết sau đây nhé!

Trường dạy nghề thẩm mỹ đào tạo những nghề gì?

Trường dạy nghề thẩm mỹ hay học viện thẩm mỹ, trường đào tạo spa… đều là những cơ sở chuyên về đào tạo nghề làm đẹp. Những cơ sở này được ra đời với mục đích đào tạo chuyên sâu và cung cấp nguồn nhân lực cho các spa, thẩm mỹ viện, trung tâm chăm sóc sắc đẹp…
Tại trường dạy nghề thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn các khóa học sau:

  • Kỹ thuật viên spa
  • Kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ
  • Nối mi chuyên nghiệp
  • Nhân viên tư vấn spa thẩm mỹ
  • Quản lý spa
  • Kỹ thuật viên massage trị liệu
  • Kỹ thuật viên điều trị da chuyên sâu

Ngoài ra, các cơ sở dạy nghề thẩm mỹ cũng có các khóa học nhỏ bổ sung kiến thức như: Khóa học Mesotherapy, gội đầu dưỡng sinh, triệt lông vĩnh viễn, giảm béo, chăm sóc da chuyên sâu…

Ai có thể học nghề tại trường dạy nghề thẩm mỹ?

Lý do trường dạy nghề thẩm mỹ thu hút đông đảo học viên theo học chính là không bị ràng buộc hay giới hạn về đối tượng học nghề. Bạn có thể đăng ký học nghề yêu thích dù còn trẻ hay đã lớn tuổi, chỉ cần trên 15 tuổi là được. Học nghề thẩm mỹ cũng không phân biệt giới tính, tùy vào đam mê và tố chất của bản thân mà bạn có thể lựa chọn ngành nghề cho phù hợp.

Thời gian học nghề có lâu không?

Vì là học nghề nên đa số các khóa đào tạo tại trường đào tạo thẩm mỹ thường không kéo dài lâu. Với những khóa học bổ sung kiến thức như học kỹ thuật tiêm Meso hay học triệt lông thì bạn chỉ cần học vài buổi, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Còn những khóa học đào tạo chuyên sâu hơn thì thời gian có thể kéo dài từ 1,5 – 3 tháng.

Nói chung, thời gian học nghề phụ thuộc vào lượng kiến thức mà các học viên cần học. Những khóa học đơn giản thì sẽ tốn ít thời gian hơn, còn các khóa học khó hơn thì sẽ kéo dài lâu hơn. Ngoài ra, nếu học viên chưa đủ điều kiện để tốt nghiệp thì vẫn phải đào tạo thêm mới được ra trường.

Trường dạy nghề thẩm mỹ có cấp bằng sau khi tốt nghiệp?

Hệ thống trường nghề cũng nằm trong hệ thống giáo dục – đào tạo nên hiển nhiên là các trường sẽ cấp bằng cho học viên sau khi học. Tuy nhiên, các bằng do trường cấp chỉ có giá trị lưu hành nội bộ, còn để nhận được chứng chỉ hành nghề do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp thì phải trải qua một kỳ thi sau khi học xong. Các trường dạy nghề thẩm mỹ sẽ đào tạo và hỗ trợ học viên tham gia các kỳ thi này để nhận được chứng chỉ. Chứng chỉ hành nghề có giá trị trên toàn quốc.

Học phí tại các trường dạy nghề thẩm mỹ có cao không?

Về học phí, rất khó xác định mức học phí cụ thể mà một người phải đóng khi theo học tại các trung tâm dạy nghề thẩm mỹ. Bởi lẽ mỗi nghề, mỗi khóa học sẽ có học phí khác nhau. Chưa kể đến các trường khác nhau thì học phí cũng chênh lệch đáng kể. Thông thường, những trường đào tạo thẩm mỹ có quy mô nhỏ sẽ có học phí thấp hơn so với những trường có quy mô lớn. Trường đào tạo thẩm mỹ trong nước học phí thấp hơn so với hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế.

Để biết chính xác về học phí của khóa học, tốt hơn hết là bạn nên tư vấn và trao đổi trực tiếp với các trung tâm. Nhưng nhìn chung, chi phí học nghề làm đẹp không quá cao và hoàn toàn xứng đáng để đầu tư.


Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ dạy nghề spa, thẩm mỹ uy tín và chất lượng để theo học, hãy tham khảo Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh nhé!

Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://blogchamsocda.com/giai-dap-6-thac-mac-thuong-gap-ve-nghe-spa/

https://blogchamsocda.com/sau-khi-peel-da-nen-dung-san-pham-gi/

News Reporter