Khám phá các tiêu chuẩn âm thanh hội trường

Thực tế cho thấy, sự thành công của một sự kiện, buổi lễ, hội nghị được quyết định rất lớn bởi hệ thống âm thanh. Bởi tất cả bài diễn thuyết, chương trình ca nhạc, phát biểu đều cần truyền tải đến mọi người một cách êm mượt. Vậy tiêu chuẩn âm thanh hội trường bao gồm những yếu tố nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này nhé. 

Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh hội trường

Hệ thống âm thanh, ánh sáng trong hội trường là những thiết bị không thể thiếu trong các  cơ quan, tổ chức, trường học. Nó được xem là vũ khí sắc bén phục vụ đắc lực cho công tác tuyên truyền, sinh hoạt văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần. Bên cạnh đó, hệ thống này cũng đảm bảo việc truyền đạt thông tin trên mặt trận văn hoá tư tưởng. Đồng thời, đóng góp một phần quan trọng trong công tác đưa thông tin đến với mọi học sinh trong trường…

Trên thực tế, hội trường là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa như: hội nghị lớn của ngành, các buổi thuyết trình, giảng dạy… Bên cạnh đó, nơi đây còn tổ chức một số chương trình nghệ thuật: ca múa nhạc không chuyên, biểu diễn văn nghệ quần chúng… Với quy mô có tính chất quan trọng như vậy thì chất lượng âm thanh của hội trường phải đạt các tiêu chuẩn Việt nam và Quốc tế. 

Dàn hệ thống âm thanh đóng vai trò rất quan trong các buổi lễ, sự kiện

Xem Thêm >> Dàn âm thanh hội trường chất lượng giá rẻ

Khám phá các tiêu chuẩn âm thanh hội trường

Đối với hội trường đa năng

Đối với hội trường đa năng vừa tổ chức hội nghị vừa tổ chức các buổi trình diễn ca nhạc. Chúng ta cần đảm bảo thời gian âm vang tối ưu nhất. Hệ thống không được có các khuyết tật về âm thanh như hội tụ âm, tiếng dội. Bên cạnh đó, người thiết kế cũng không được để hai âm thanh phản xạ tiếp theo nhau đến tai người nghe ở bất kỳ điểm nào trong phòng khán giả với độ chênh lệch 0,05 giây.

Chúng ta cần đảm bảo thời gian âm vang thực tế của phòng không chênh lệch quá 10% so với thời gian âm vang tốt nhất. Theo TCXDVN 355:2005, trong hội trường đa năng thời gian âm vang được tính ở tần số 500Hz trở lên.

Đối hội trường để hội nghị, thuyết trình 

Đối với các hội nghị, thuyết trình chủ yếu để nghe tiếng nói thì độ rõ là tiêu chuẩn cơ bản quyết định chất lượng âm thanh. Theo đó, chúng ta cần đảm bảo tiếng nói rõ ràng, không giảm dần theo thời gian. Đồng thời âm thanh phát ra cũng không khiến người nghe cảm thấy khó chịu nay căng thẳng. 

Hội trường đa năng có tính chất quan trọng

Với những hội trường đa năng có tính chất quan trọng  tại trụ sở Bộ công an thì người thiết kế âm thanh cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau: 

  • Âm thanh phải rõ
  • Đủ mức âm tại các chỗ ngồi
  • Thời gian âm vang tương đối ngắn
  • Mức âm to gần như nhau ở mọi chỗ ngồi (trường âm đều)

Tiêu chuẩn âm thanh hội trường gồm những yếu tố

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp bạn nắm rõ tiêu chuẩn âm thanh hội trường trong từng trường hợp cụ thể. Nhờ đó, các cơ quan, tổ chức sẽ có thêm kinh nghiệm khi thiết kế dàn âm thanh cho đơn vị mình. Ngoài ra, nếu muốn mua dàn âm thanh chất lượng cao bạn hãy đến với Vfun Audio. Đơn vị này đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, uy tín vững chắc nên rất được tin tưởng. 

Xem Thêm : Peel da hóa học có tốt không và bạn nên sử dụng sản phẩm nào?

Xem Thêm : Top 5 thẩm mỹ viện căng da mặt uy tín tại Hà Nội

News Reporter