Những yếu tố ảnh hưởng tới khả năng chống nước của đồng hồ Water Resist

Những yếu tố ảnh hưởng tới khả năng chống nước của đồng hồ Water Resist

Đồng hồ Water Resist là những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước. Mức độ chống nước này thường được nhà sản xuất trình bày ngay trên mặt đồng hồ hoặc trong hướng dẫn sử dụng. Vậy bạn có biết khả năng chống nước của một chiếc đồng hồ Water Resist được quyết định bởi những yếu tố nào không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây bạn nhé.

1. Mặt lưng của đồng hồ

Đây là phần ốp lưng gắn vào đồng hồ. Nếu như giữa nắp lưng và vỏ đồng hồ có các khe hở nhỏ hay các gioăng của mặt lưng bị biến dạng hư hỏng thì sẽ khiến những chiếc đồng hồ Water Resist bị vào nước. Nắp lưng chính là lớp chống nước đầu tiên của chiếc đồng hồ. Với những chiếc đồng hồ có phần ốp lưng được niêm phong bằng áp suất thì có khả năng chống nước 30m.

Mức tiếp theo làm tăng khả năng chống thấm nước của chiếc đồng hồ Water Resist đó chính là vỏ máy được gắn ốc vít. Nắp lưng được cố định bằng ốc vít khiến cho nó được niêm phong chặt chẽ hơn. Khi đó, chiếc đồng hồ sẽ có khả năng chống nước khoảng 100m.

Với những chiếc đồng hồ Water Resist có độ chống nước cao hơn 100m thì phần mặt lưng của nó vừa được ren, vừa được bắt vít vào lớp vỏ của đồng hồ. Điều này khiến cho nó có lớp bảo vệ kép nhờ thế mà khả năng chống nước càng được nâng cao.

Phần nắp lưng có quyết định tới khả năng chống nước của đồng hồ Water Resist

2. Núm điều chỉnh

Núm điều chỉnh còn gọi là núm vặn hay là crown là một trong những phần giúp đảm bảo khả năng chống nước của đồng hồ Water Resist. Nước sẽ có thể xâm nhập được vào đồng hồ thông qua trục của núm điều chỉnh. Các trục này được gắn vào bộ máy đồng hồ nhờ một ống nhỏ bên hông đồng hồ. Khi bạn sử dụng các núm điều chỉnh này bằng cách kéo hay đẩy nó ra vào liên tục hoặc xoay nó sẽ khiến các miếng đệm của núm điều khiển dễ bị nén, đứt, biến dạng. Điều này khiến cho các núm điều chỉnh không được đẩy sát vào vỏ máy và sẽ tạo cơ hội cho nước xâm nhập vào trong đồng hồ thông qua ống trục núm.

Vì thế để những chiếc đồng hồ đảm bảo được khả năng chống nước thì các nhà sản xuất phải thiết kế một miếng gioăng để nén và bịt kín đường ống trục này khi mà núm được đóng chặt. Nhờ đó, người dùng mới có thể sử dụng nó khi tham gia các hoạt động dưới nước được. Vì vậy, một trong những lời khuyên của các nhà sản xuất đối với người dùng khi sử dụng các loại đồng hồ Water Resist là cần phải đóng chặt các núm điều khiển đồng hồ sau khi sử dụng nó đặc biệt là khi tiếp xúc với nước.

Đóng chặt núm điều chỉnh là cách hạn chế nước xâm nhập vào đồng hồ Water Resist

3. Các gioăng trên đồng hồ

Các gioăng trên đồng hồ Water Resist được làm bằng cao su, nylon hay Teflon tạo thành các vòng đệm tại các khớp nối, vỏ, nắp mặt đồng hồ để đảm bảo nước không thể xâm nhập vào bộ máy bên trong của đồng hồ. Theo thời gian, các gioăng này có thể bị hao mòn, hư hỏng dẫn tới làm giảm khả năng chống nước của chiếc đồng hồ. Vì thế, bạn sẽ có thể phải thay gioăng cho đồng hồ khi cần thiết để đảm bảo khả năng chống nước của chiếc đồng hồ Water Resist của mình.

Trên đây là 3 yếu tố quyết định tới khả năng chống nước của đồng hồ Water Resist. Việc tìm hiểu về 3 yếu tố này hi vọng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được những chiếc đồng hồ chống nước ưng ý và có cách sử dụng chúng cho hợp lý và bền bỉ nhất.

Xem thêm:

https://blogchamsocda.com/top-3-chiec-dong-ho-dien-tu-casio-nam-duoi-2-trieu/

https://blogchamsocda.com/3-tinh-nang-noi-bat-cua-dong-ho-day-da-casio-beside/

News Reporter