Những lưu ý khi chọn đồ tập yoga nữ

Xã hội đang ngày càng phát triển thì việc chú trọng đến sức khoẻ và đời sống hàng ngày được quan tâm nhiều. Và việc bảo vệ sức khoẻ được quan tâm nhiều thì nhiều loại hình thể dục thể thao mở rộng như Gym, yoga, thiền,…

Và yoga là loại hình thể thao được các bạn nữ lựa chọn  nhiều nhất, vì yoga là loại hình thể thao nhẹ nhàng và phù hợp với sức các bạn nữ. Nhưng được quan tâm nhiều nhưng rất ít người chú trọng đến thời trang yoga, đồ tập yoga.

Việc lựa chọn đồ tập yoga nữ phù hợp đóng vai trò quan trọng giúp người tập thoải mái và giúp quá trình luyện tập tốt hơn. Bài viết hôm nay tổng hợp và muốn gửi đến các bạn để các bạn tham khảo để giúp các bạn thoải mái và đồng thời mang lại phong cách khoẻ khoắn cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho đồ tập yoga

Một số tiêu chí khi chọn đồ tập yoga

Trước khi mua đồ tập yoga thì bạn cần biết rằng yoga là có rất nhiều động tác uốn dẻo nên phải chọn đồ tập phải thoải mái và dễ dàng điều chỉnh động tác.

Vì có rất nhiều động tác uốn dẻo nên việc chọn các bộ đồ ôm sát và co dãn sẽ giúp bạn điều chỉnh động tác dễ dàng hơn và giúp bạn thoải mái nhất khi tập luyện. Cũng giống như các môn thể thao khác việc lựa chọn trang phục phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin nhất khi tập đồng thời cũng tăng hiệu quả của việc tập luyện.

Cần bao nhiêu bộ quần áo để tập yoga?

Dựa vào mức độ luyện tập của bạn mà nên cần mua bao nhiêu bộ đồ tập. Nếu bạn chỉ tập một hai buổi trên tuần thì bạn nên mua 2-3 bộ để thay đổi. Vào những ngày nắng nóng của mùa hè thì bạn nên chuẩn bị thêm 1 bộ để mang theo khi đi tập để thay đổi để giúp bạn thoải mái nhất khi tập luyện. Còn nếu bạn ngày nào cũng tập thì nên chuẩn bị thêm vài bộ nữa để thay đổi thường xuyên.

Kết quả hình ảnh cho đồ tập yoga

 Lựa chọn chất liệu quần áo tập yoga của nữ?

Muốn lựa chọn chất liệu quần áo tập yoga thì bạn nên hiểu bạn là loại ít mồ hôi hay nhiều mồ hôi. Nếu bạn là người ít mồ hôi thì bạn nên chọn quần áo có chất liệu làm từ sợi bông( cotton) và sợi đay. Vì chất liệu này giúp bạn thoát khí tốt, rất mềm mại và không tạo ra cảm giác gò bó.

Còn nếu bạn là người tiết nhiều mồ hôi thì bạn không nên mua những đồ tập có chất liệu làm từ cotton hay sợi bông vì nó sẽ hút ẩm thì tạo ra sự khó chịu cho da sau khi tập. Vì vậy bạn nên chọn các bộ quần áo làm từ chất liệu polyester thể thao vì nó nhanh khô và nó gây ra cảm giác ẩm khó chịu như chất liệu cotton.

Yoga là loại hình thể thao có nhiều động tác uốn dẻo và nhiều động tác uốn dẻo khó, nên ưu tiên chọn các bộ quần áo có đọ co giãn cao nhưng phải giữ đúng vị trí khi hoạt động, đặc biệt ưu tiên các bộ đồ tập có khả năng hút mồ hôi. Các chất liệu có khả năng co giãn và mềm mại sẽ tạo cho người tập cảm giác thoải mái và dễ dàng hoạt động với các động tác khó.

Kết quả hình ảnh cho đồ tập yoga

Chọn kiểu dáng của đồ tập yoga nữ phù hợp

Với xã hội hiện nay thì việc lựa chọn kiểu dáng của bộ đồ tập yoga rất đa dạng và phong phú. Có nhiều loại phổ biến như quần đùi, áo lưới, quần legging lửng và dài, áo tank top, áo bra,… Với các quần áo tập thì bạn nên chọn những bộ quần áo có đủ tiêu chí thoải mái, co giãn tốt, thấm hút tốt và thuận tiện cho các động tác luyện tập.

Tránh chọn các bộ đồ cầu kỳ và rườm rà. Tránh chọn các bộ đồ cứng cáp như quần jean, quần vải,… vì nó tạo ra sự gò bó cho các động tác và gây ra sự khó chịu cho bạn khi luyện tập. Bạn nên quan tâm và chọn các bộ đồ ôm sát cơ thể nhưng không nên bó sát cơ thể quá sẽ tạo ra cảm giác ngại ngùng mất tự tin khi luyện tập. 

Bạn không nên chọn đồ tập quá rộng vì rộng quá sẽ gây ra sự vướng víu và khó cho việc quan sát của huấn luyện viên nhìn động tác của bạn đúng hay chưa. Cũng tránh các có bộ đồ có áo cổ rộng khi không có áo bra bên trong, vì nó sẽ tạo ra sự ngại ngùng cho bạn khi có các động tác cúi người xuống thấp và làm mất hiệu quả của bài tập.

>> Xem thêm:

Son MAC có tốt hay không?

Wet n Wild MegaLast Liquid Catsuit Matte Lipstick

News Reporter