Giải đáp thắc mắc cúng cô hồn thắp mấy cây nhang

Bạn đã tham khảo nhiều nơi nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời cho thắc mắc cúng cô hồn thắp mấy cây nhang. Vậy thì hãy tham khảo những nội dung được đề cập trong bài viết sau.

Thời gian phù hợp nhất để cúng cô hồn

Dân gian cho rằng, bắt đầu từ mùng 1 đến hết ngày 14 của tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở Quỷ môn quan. Lúc này, các linh hồn sẽ xuất hiện ở trần gian. Đến sau 12 giờ đêm của ngày 14, quỷ môn quan sẽ được đóng lại để ma quỷ trở lại cõi âm.

Chính vì vậy, lễ cúng cô hồn thường được thực hiện trong khoảng thời gian mở cửa Quỷ môn quan. Lễ cúng này gửi tới những linh hồn vất vưởng cơm ăn, áo mặc. Điều này cũng giúp gia chủ giải đen và gặp được may mắn, bình an trong cuộc sống và thuận lợi trong công việc.

Cúng cô hồn thắp mấy cây nhang?

Việc thắp đúng số lượng cây nhang có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Với mỗi một nghi thức khác nhau thì người ta sẽ chọn số lượng nhang khác nhau.

Thông thường, cúng cô hồn cũng như các nghi lễ thờ cúng khác, gia chủ có thể lựa chọn thắp 1, 3, 5, 7 cây nhang tùy ý. Nếu mâm cũng cô hồn lớn thì số cây nhang nhiều. Trong trường hợp mâm nhỏ thì số cây nhang có thể ít đi nhưng vẫn cần đảm bảo là số lẻ.

>>> Xem thêm: https://blogchamsocda.com/giai-dap-thac-mac-cung-co-hon-thap-may-cay-nhang

Lưu ý khi cúng cô hồn

Khi làm lễ cúng cần chú ý một số vấn đề cơ bản như:

  • Người làm lễ cúng cần ăn mặc chỉnh tề, không mặc áo ba lỗ, không mặc quần ngắn
  • Nên đặt lễ trước sân nhà, không đặt ngay trước cửa ra vào
  • Lễ vật sau khi cúng không đem vào nhà, đồ mã đốt ngay, còn muối, gạo đem rải ra 8 hướng
  • Mâm cúng cô hồn chỉ chuẩn bị đồ chay, không cúng đồ mặn
  • Nên cúng vào thời điểm chiều tối, lúc này ánh nắng mặt trời đã giảm bớt để cô hồn có thể thụ hưởng phần lễ dâng cúng.

Lời kết

Mong rằng sau khi tham khảo những nội dung trên, bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc cúng cô hồn thắp mấy cây nhang. Trong trường hợp bạn có nhu cầu tìm mua những sản phẩm đồ thờ hương nhang cao cấp, hãy đến với cơ sở Đồ Thờ Tâm Linh để được hỗ trợ tư vấn mua hàng. Cơ sở Trường Yến chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm thờ cúng như: bàn thờ, cửa võng, tượng thờ đức thánh trần, tượng thờ ngọc hoàng…

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985
  • Website: dothotamlinhsondong.com
  • Email: nguyentritruong1989@gmail.com
News Reporter