Đông trùng hạ thảo là gì? Có tác dụng ra sao?

Thời gian gần đây, sự phát triển rầm rộ của đông trùng hạ thảo đã khơi gợi tính tò mò của rất nhiều người. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa thật sự hiểu biết về loại sản phẩm quý giá này. Hãy cùng đọc bài viết sau để biết đông trùng hạ thảo là gì và công dụng ra sao đối với sức khỏe của con người.

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là tên gọi của một dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Đây là một loại dược phẩm thường được sử dụng khá lâu đời trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng.

Ngày nay, đông trùng hạ thảo ngày càng hiếm do hoạt động khai phá quá mức của nhiều người. Loại thảo dược này xuất hiện nhiều ở vùng núi cao trên 4.000- 5.000m tại cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam,…

2. Thành phần hóa học của đông trùng hạ thảo

Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã công bố những thành phần dinh dưỡng vô cùng dồi dào của đông trùng hạ thảo

Axit amin: Đông trùng hạ thảo chứa 17 loại axit amin nhằm thúc đẩy quá trình chuyển hóa và tổng hợp protein cho cơ thể.

Các nguyên tố vi lượng: Na, K,…tham gia vào quá trình trao đổi chất, đóng vai trò quan trọng trong các enzym, vitamin,…

Lipid: hàm lượng lipid trong đông trùng hạ thảo có thể giúp cơ thể tăng cường nguồn năng lượng, duy trì hoạt động.

Các loại vitamin: C, B12, K, A, E,…giúp tăng cường chất đề kháng, hạn chế sự xuất hiện của một số loại bệnh.

3. Công dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược phẩm được mệnh danh “trị bách bệnh” với thành phần giá trị vô cùng cao:

Hỗ trợ điều trị ung thư

Có thể nói đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đe dọa sinh mạng của con người. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu lâm sàng của Trung Quốc và Nhật Bản đã cho thấy những công dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo. Chất Cordycepin xuất hiện trong dược phẩm này có khả năng ức chế sự lây lan của tế bào ung thư.

Hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch

Khi phân tích các dược chất trong đông trùng hạ thảo, người ta tìm thấy adenosine, deoxy-adenosine,…nhằm hỗ trợ điều tiết khí oxy, giảm rối loạn tim mạch. Đồng thời, dược chất này còn có khả năng hạ huyết áp, hạ đường huyết cho người bệnh huyết áp cao.

Hỗ trợ giảm mệt mỏi

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo, những dược chất trong sản phẩm có thể giúp cung cấp nguồn năng lượng cũng như oxy cho các tế bào hoạt động, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giảm mệt mỏi, suy nhược.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn có thể hỗ trợ điều trị một số loại bệnh khác như: viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm phế quản mãn tính, hen suyễn mãn tính, giảm cholesterol trong máu,…

 

Những thông tin trên đây cung cấp cho bạn một khối lượng kiến thức cần thiết về đông trùng hạ thảo là gì trước khi quyết định mua sản phẩm. Đây là một loại dược phẩm có hàm lượng các dược chất có giá trị vô cùng cao có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, bảo vệ sức khỏe của tất cả mọi người.

SÂM TRIỀU TIÊN giới thiệu những món quà tặng cao cấp – sang trọng – đẳng cấp từ sâm hàn quốc. Chúng tôi bồi hoàn gấp 10 lần giá trị đơn hàng nếu sản phẩm không đúng như cam kết.

LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN BERGEN NA UY
Đ/C: Số 27, ngách 94/87 phố Thượng Thanh, tổ 13 phường Thượng Thanh
Hotline: 0969.10.2552
samtrieutien.vn@gmail.com

News Reporter